Đá khô CO2 trong ứng dụng trong cơ khí chế tạo, sửa chữa.

Ngày tạo:

Đá khô là dạng rắn của carbon dioxide (CO2) ở nhiệt độ -78,5 ° C.

Ứng dụng trong việc thu nhỏ vòng bi và đai trục trong việc chế tạo, lắp đặt :


Các kỹ sư cơ khí và thợ thủ công thường sử dụng đá khô trong một quá trình liên quan đến việc điều chỉnh thu hẹp kích cỡ vòng bi và đai, trục.


Vòng bi là một bộ phận không thể tách rời của các bộ phận chuyển động của máy và giảm lượng ma sát trên các bộ phận quay. Sự cố vòng bi là phổ biến ở các máy móc và xe cộ cũ, đặc biệt trong những điều kiện ma sát cao như khai thác mỏ hoặc hóa chất môi trường.


Điều chỉnh kích cỡ thường được sử dụng trong kỹ thuật để kết hợp vòng bi, vòng đai, trục và các thành phần khác đòi hỏi phải có sự ăn khớp với nhau.

Thành phần được lắp vào phần khác được ngâm trong đá khô Co2 để vật liệu co lại. Trong khi lạnh, vật liệu được lắp ráp và được trở về nhiệt độ môi trường. Khi đó, vật liệu quay về kích thước ban đầu và hình thành sự ăn khớp chặt chẽ.


Quá trình này nhanh chóng, đơn giản và không gây ra sự thay đổi về chất lượng của các thành phần cơ tính, không giống như nung nóng có thể gây thay đổi độ cứng hoặc độ dẻo của vật liệu, đá khô Co2 cũng dễ dàng  xử lý và an toàn hơn nhiều khi so sánh với làm lạnh bằng ni tơ lỏng.

Sửa chữa ống và van:


Đá khô Co2 thường được sử dụng trong kỹ thuật dân dụng để sửa chữa đường ống và van. Nếu không có van đóng có sẵn trong phần của đường ống cần phải sửa chữa hoặc khớp ống cần phải được đưa vào, đá khô có thể được sử dụng để ngăn chặn dòng chảy của nước. Bằng cách sử dụng đá khô, có thể đóng băng nước bên trong ống, do đó đường ống có thể được cắt hoặc sửa chữa mà không sợ dòng chảy của nước để cản trở công việc.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large