Thịt tươi cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh dưới 00C ~ -50C. Bảo quản và vận chuyển thịt tươi ở điều kiện nhiệt độ cao hơn 50C sẽ làm thịt giảm chất lượng, nhanh chóng bị hỏng và kém tươi ngon; chưa kể các vi khuẩn gây hại sẽ phát triển gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng nếu ăn phải.
Vì vậy việc bảo quản duy trì nhiệt độ phù hơp là hết sức quan trọng
Thịt đông lạnh cần được bảo quản và duy trì ở nhiệt độ ở dưới -180C, bất cứ lý do nào làm gián đoạn quá trình duy trì nhiệt độ do:
- Vận chuyển lạnh không đúng điều kiện nhiệt độ
- Tủ lạnh, tủ đông bị mất điện
- Xe vận chuyển lạnh bị sự cố
Thì cũng sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển rất nhanh, vì vậy cần phải có biện pháp dự phòng sử dụng đá Gel MAXX COLD để duy trì nhiệt độ đông lạnh cho thực phẩm.
Đá Gel MAXX COLD có rất nhiều ưu việt cho bảo quản thịt như:
- Không tan chẩy thành nước, không ảnh thưởng đến chất lượng thịt
- Lạnh sâu, lâu hơn nước đá thông thường
- Tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm chi phí
- Thời gian giữ đông 00C ~ 80C có thể kéo dài lên đến 80h nếu bảo quản đúng cách.